rPET 100% Upcycling นวัตกรรมชุดกีฬา ลดภาระโลก พลังงาน พลาสติก

rPET 100% Upcycling นวัตกรรมชุดกีฬา ลดภาระโลก พลังงาน พลาสติก

เทรนด์รักสุขภาพ ควบคู่ไปกับ เทรนด์รักษ์โลก

touch เล็งเห็นความสำคัญการเป็นส่วนหนึ่งต่อการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
เราเลือกใช้เนื้อผ้าผลิตจากขวดพลาสติกUpcycling ทำให้ช่วยลดปริมาณขยะ ลดพื้นที่ฝังกลบขยะ และลดปริมาณการใช้น้ำมันเพื่อผลิตเม็ดพลาสติก
“Upcycling ขวดพลาสติก 1 ตัน = ประหยัดน้ำมัน 38 บาร์เรล หรือ 159.11ลิตร”

ผลิตเสื้อวิ่ง, พิมพ์สีสะท้อนแสง, รับทำเสื้อวิ่ง, รับผลิตเสื้อวิ่ง, รับสกรีนเสื้อวิ่ง, สกรีน, สกรีนสีสะท้อนแสง, สกรีนเสื้อ, สกรีนเสื้อกีฬา, สกรีนเสื้อวิ่ง, สกรีนเสื้อวิ่งแขนกุด, สกรีนเสื้อเสื้อวิ่ง, สกรีเสื้อวิ่ง, สินค้าพรีเมี่ยม, สีสะท้อนแสง, ออกแบบเสื้อวิ่ง, เสิ้อวิ่งสะท้อนแสง, เสื้อกีฬา, เสื้อกีฬาสะท้อนแสง, เสื้อวิ่ง, เสื้อวิ่ง ผลิต, เสื้อวิ่ง สกรีน, เสื้อวิ่ง ออกแบบ, เสื้อวิ่ง โรงงาน, เสื้อวิ่งสกรีน, เสื่อวิ่งสกรีนลาย, เสื้อวิ่งแขนสั้น, เสื้อสกรีน, เสื้อสีสะท้อนแสง
เสื้อรีไซเคิล, ผ้ารีไซเคิลจากขวดพลาสติก, ขวดพลาสติกรีไซเคิล, ผลิตเสื้อจากขวดพลาสติก, ผลิตเสื้อรีไซเคิล, เสื้อรักษ์โลก
เสื้อรีไซเคิล, ผ้ารีไซเคิลจากขวดพลาสติก, ขวดพลาสติกรีไซเคิล, ผลิตเสื้อจากขวดพลาสติก, ผลิตเสื้อรีไซเคิล, เสื้อรักษ์โลก

ECO Touch

ปัจจุบันหลายคนให้ความสนใจเรื่องของการรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต่างหันมาใส่ใจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมกันมาก ไม่เว้นแต่อุตสาหกรรมผ้าที่เราสวมใส่กันในทุกวัน ทำให้เกิดการย้อมผ้าซึ่งเกิดมลภาวะต่างๆ…

จึงได้พัฒนาและผลิตสิ่งทอที่มีคุณภาพขึ้นมา พร้อมกับคุณสมบัติของเส้นใย Polyester ที่มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ใส่ใจกับปัญหาสิ่งแวดล้อมได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่า “ผ้าจากนวัตกรรม eco” เอาใจเหล่าคนรักษ์โลก

ด้วยเทคโนโลยีการผลิตเส้นใยขั้นสูง
ขั้นตอนที่1 : นำขวดพลาสติกมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
ขั้นตอนที่2 : นำมาบดอัดและฉีกเป็นชิ้นๆ ผ่านกระบวนการล้างและฟอกเพื่อทำความสะอาดอีกครั้ง
ขั้นตอนที่3 : นำขวดPETมาอบความร้อนประมาณ180องศาเซลเซียส เวลา5-8ชม. และหลอมด้วยความร้อนประมาณ280องศาเซลเซียส
ขั้นตอนที่4 : ฉีดเป็นเส้นเล็กๆทำให้เย็นตัวลงอย่างรวดเร็ว
คุณสมบัติ : เบา แห่งง่าย ยับยาก

หลายท่านยังสงสัยว่า เส้นด้ายที่ทำจากด้วยพลาสติกPETและนำมาตัดเย็บเป็นเสื้อวิ่ง เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายนั้น จะสวมใส่สบายไหม จะร้อน และ ไม่ระบายอากาศไหม
คำตอบ : ปกติเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ที่นิยมใช้ผลิตเสื้อวิ่ง เสื้อกีฬานั้น ก็ผลิตจากพลาสติกหรือการสังเคราะห์การปิโตรเลียมน้ำมัน ดังนั้นจึงมีคุณสมบัติ เช่นเดียวกัน เพียงแต่การนำขวดพลาสติกPETกลับมารีไซเคิลนั้น จะเพิ่มขั้นตอนความยุ่งยากขึ้นเพียงเล็กน้อยในการเตรียมวัตถุดิบการผลิตเท่านั้น และด้วยเทคโนโลยีการผลิตเส้นด้ายในปัจจุบัน การเพิ่มคุณสมบัติ การระบายอากาศ , ลดกลิ่นอับ(Anti Bacteria) , การป้องกันUV(UV Protection) และ การยืดหยุ่น สามารถทำได้ด้วยกระบวนการผลิตทั้งสิ้น

เสื้อรีไซเคิล, ผ้ารีไซเคิลจากขวดพลาสติก, ขวดพลาสติกรีไซเคิล, ผลิตเสื้อจากขวดพลาสติก, ผลิตเสื้อรีไซเคิล, เสื้อรักษ์โลก

สำหรับขวดพลาสติกที่สามารถนำมา Upcycling ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีต้นทุนต่ำกว่ากระบวนการอื่นๆ คือ ขวดชนิด PET (Polyethylene Terephthalate) ขวดพลาสติกใสที่นิยมนำมาทำขวดน้ำดื่ม น้ำผลไม้ น้ำอัดลม เพราะมีคุณสมบัติทนความเป็นกรด และสามารถกันการซึมผ่านออกซิเจน และคาร์บอนไดออกไซด์ได้เป็นอย่างดี

ที่สำคัญขวดพลาสติกประเภทนี้ เป็นสามารถนำมารีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ได้หลากหลาย ทั้งรีไซเคิลเป็นขวดใบใหม่ ไปจนถึงแปรรูปเป็นเส้นใยสังเคราะห์สำหรับผลิตเสื้อผ้า รองเท้า ผ้าบุตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ พรม ฯลฯ และแปรรูปไปได้เรื่อยๆ นับครั้งไม่ถ้วน

นอกจากจะได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แล้ว การรีไซเคิลขวดพลาสติกยังมีส่วนช่วยในการประหยัดพลังงานได้ เนื่อจากขวดพลาสติกทำมาจากน้ำมันดิบ เมื่อมีการรีไซเคิลขวดพลาสติก 1 ตัน จึงส่วนช่วยลดการใช้น้ำมันได้ 3.8 บาร์เรล หรือคิดเป็น 159.11 ลิตร และช่วยประหยัดพื้นที่ในการฝังกลบขยะได้

คุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้ขวดพลาสติก PET เข้าไปมีบทบาทในเทรนด์การทำธุรกิจเพื่อความยั่งยืน (sustainability) ขององค์กรต่างๆ และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างผลิตภัณฑ์จากขวดพลาสติกจากหลายแบรนด์

สินค้าและผลิตภัณฑ์ ที่รองรับเนื้อผ้า Recycled / Upcycling

เสื้อวิ่ง สกรีนเสื้อวิ่ง

เสื้อปั่นจักรยาน

รับจัดทำของพรีเมี่ยม สกรีนโลโก้บนสินค้า
พิมพ์รูปภาพ ของพรีเมี่ยม ของชำร่วย ของที่ระลึก

เสื้อโปโล เสื้อบริษัท เสื้อพนักงาน เสื้อกอล์ฟ

สกรีนเสื้อยืด เสื้อทีม เสื้อยืดสกรีนดิจิตอล

สกรีนเก้าอี้แคมป์ปิ้ง เก้าอี้ปิคนิค

ผลิตหมอน สั่งทำหมอน โรงงาน

สกรีนกระเป๋าผ้า ผลิตกระเป๋า

สกรีนเสื้อกีฬา & เสื้อฟุตบอล